7 điểm cần cân nhắc khi chọn thiết bị vệ sinh cho phòng tắm
Posted in Kiến thức phòng tắm

7 điểm cần cân nhắc khi chọn thiết bị vệ sinh cho phòng tắm

Nhà vệ sinh là một phần thiết yếu trong ngôi nhà của chúng ta, nó gần như được sử dụng hằng ngày ở hầu hết các ngôi nhà, một nhà vệ sinh sẽ phải được sử dụng trong khoảng 15 đến 20 năm. Trước khi lựa chọn một món đồ như vậy, thứ cần có độ bền cao hơn để phục vụ trong hơn một thập kỷ, tốt hơn là bạn nên xem xét các khía cạnh thiết yếu để nó sẽ mang lại cho bạn sự thỏa mãn khi sử dụng nó. Do đó, trước khi mua một chiếc bồn cầu cho ngôi nhà của mình, chúng ta phải suy nghĩ về những điểm cơ bản như thiết kế, giá cả, mẫu mã… và sau đó chọn đúng loại phù hợp với ngôi nhà của chúng ta về mọi mặt. 

Trong khi lựa chọn thiết bị nhà vệ sinh, mỗi người có thể có một quan điểm khác nhau.  Tuy nhiên vẫn có những điểm chung cần lưu ý có thể giúp ích cho bạn trước khi mua sắm các thiết bị vệ sinh cho phòng tắm mới.

Thiết kế 

Điểm đầu tiên là thiết kế của thiết bị vệ sinh. Luôn luôn khi chúng ta mua một sản phẩm nào đó mọi người đều chú ý đến hình thức và thiết kế của nó. Thiết bị vệ sinh (bồn cầu) có nhiều kiểu dáng khác nhau. Ban đầu bạn hãy tìm hiểu, tham khảo nhiều mẫu bồn cầu khác nhau như thế bạn có thể có được ý tưởng cho một thiết kế nhà vệ sinh mà bạn thích. 

Kích thước

Điểm quan trọng tiếp theo là kích thước của thiết bị vệ sinh. Thiết bị vệ sinh có nhiều kích cỡ khác nhau. Kích thước của thiết bị vệ sinh quyết định theo kích thước của phòng tắm. Bạn phải chọn kích thước của bồn cầu phù hợp với kích thước phòng tắm của bạn. Nếu bạn chọn một bồn cầu có kích thước lớn hơn cho một phòng tắm nhỏ, bạn có thể gặp phải vấn đề về không gian, vì vậy hãy chọn kích thước bồn cầu vừa vặn với phòng tắm của bạn. 

Màu sắc 

Đến với màu sắc, chúng ta có thể lựa chọn màu sơn nhà vệ sinh phù hợp với màu sơn tường nhà bạn. Ngày nay, chúng ta có các thiết bị vệ sinh với nhiều màu sắc thú vị khác nhau. Nếu bạn sợ các màu sắc bạn chọn không được đồng nhất với nhau, bạn có thể chọn mua combo boa gồm bồn cầu, chậu rửa,…được chọn lựa sẵn hài hòa về thiết kế và màu sắc sẽ mang lại cho bạn một phòng tắm hoàn hảo.

Cơ chế xả nước

Điểm tiếp theo được xem xét là cơ chế xả nước. Cơ chế xả nước này là một khía cạnh quan trọng khác cần được lưu ý trước khi mua bồn cầu. Có hai loại trong cơ chế xả nước xả đơn và xả kép. Một số bồn cầu có cơ chế xả một lần và một số có cơ chế xả kép. Xả một lần sử dụng nhiều nước hơn khi sử dụng một lần. Luôn luôn tốt hơn là chọn bồn cầu xả kép khi mua. Ưu điểm của việc sử dụng cơ chế xả kép là tiết kiệm nước so với các kiểu xả đơn. Ngoài ra, trong cơ chế xả, bạn có thể chọn bể xả bên trong, được gọi là bể giấu. Một bể giấu kín có thể được cố định bên trong tường để bể không thể nhìn thấy và bể có thể được kết nối với nhà vệ sinh. Bồn cầu treo tường có thể được sử dụng trong bể giấu kín này. Trong các cách xả khác như cơ chế một mảnh và hai mảnh, bể chứa sẽ được đặt ở tầng trên. Bằng cách tìm hiểu chi tiết về cơ chế xả nước, bạn có thể chọn một lựa chọn phù hợp với phòng tắm của mình. 

Chức năng

Chúng ta cũng nên xem chức năng của bồn cầu có sẵn trước khi lựa chọn. Có sẵn nhà vệ sinh tự động và bán tự động. Chúng tôi có thể chọn sự lựa chọn của chúng tôi về mô hình yêu cầu. Tính năng này cũng bao gồm tủ nước, nắp ngồi và bồn nhựa. Bạn có thể tham khảo bài viết Các loại liên kết nắp đậy bồn cầu và liên kết Tủ nước là gì và có được ý tưởng về chức năng của bồn cầu và tận dụng nó trong khi lựa chọn bồn cầu cho ngôi nhà của bạn. Bài viết này sẽ hữu ích hơn cho bạn trước khi lựa chọn bồn cầu cho ngôi nhà của mình.

Công suất xả (tiết kiệm nước)

Có những bồn cầu với nhiều dung tích xả khác nhau như dung tích xả: 1 lít / 2 lít / 3 lít / 4 lít / 5 lít / và nhiều nước hơn để xả bồn cầu của bạn. Ngày nay, nước là thứ quan trọng hơn, cần phải được tiết kiệm cho mục đích tương lai. Là sự lựa chọn tốt nhất mà bạn nên nhớ rằng bạn có thể chọn một bồn xả tiết kiệm nước cho phòng tắm của bạn.

Giá bán

Giá cả cũng là một trong những điểm cần lưu ý, ai cũng muốn chọn được các thiết bị vệ sinh phù hợp với túi tiền của chúng ta. Hiện nay có rất nhiều mẫu mã thiết bị vệ sinh có giá từ cao đến thấp, bạn có thể tùy ý lựa chọn sao cho phù hợp với túi tiền của mình.

Xem qua tất cả các yếu tố trên, bạn đã có được ý tưởng để lựa chọn một nhà vệ sinh tốt nhất cho ngôi nhà của bạn? Bài đăng này sẽ giúp ích ngay cả cho một người không biết gì về thiết bị vệ sinh. Bây giờ bạn đã có được kiến ​​thức về các tính năng của bồn cầu và có thể mua một bồn cầu mới với các tính năng hữu ích hơn. Chúc bạn thành công.

Share this post

Comment

  • Hi, this is a comment.
    To get started with moderating, editing, and deleting comments, please visit the Comments screen in the dashboard.
    Commenter avatars come from Gravatar.

Comments are closed.

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

X