Vòi hoa sen nhỏ giọt làm thế nào để khắc phục?
Posted in Kiến thức phòng tắm

Vòi hoa sen nhỏ giọt làm thế nào để khắc phục?

Vòi hoa sen bị rò rỉ nước, vấn đề cứ lặp đi lặp lại mà mọi nhà đều phải đối mặt. Nếu không sửa chữa, nó có thể gây hại lâu dài, làm thế nào để giải quyết triệt để vấn đề này? Leta Keramik có một giải pháp dễ dàng cho mọi nhà.

Nguyên nhân vòi hoa sen bị nhỏ giọt là gì?

Vòi hoa sen chảy nước có thể do nhiều nguyên nhân. 

1. Van điều tiết nước bị hư hỏng trong quá trình sử dụng hay không chất lượng 

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất, nói chung van dừng là một thiết bị điều khiển việc mở và tắt nguồn cấp nước. Nếu van chặn được sử dụng bị giảm chất lượng hoặc bị hỏng sau khi tắt vòi sen, có thể có nước nhỏ ra từ vòi sen khi đóng van. 

Mọi nhà đều có thể tự kiểm tra van chặn đang sử dụng có bị rò rỉ hay không. Bạn có thể thử tháo đầu vòi hoa sen và bật tắt nước nếu vòi hoa sen vẫn nhỏ giọt. Nguyên nhân là từ van chặn. 

2. Vòi hoa sen bị bẩn hoặc bám nhiều vết đá vôi trên đầu vòi hoa sen 

Sự sạch sẽ của vòi hoa sen là điều không nên bỏ qua. Khi sử dụng vòi hoa sen trong một thời gian, hãy nhớ để ý khu vực đầu vòi sen có xu hướng tạo mảng bám. Điều này khiến nước chảy yếu trong quá trình sử dụng. Có một lượng nước tích tụ trong đầu vòi hoa sen nên khiến vòi hoa sen nhỏ giọt liên tục ngay cả khi nó đã được đóng lại.

3. Vòi hoa sen bị đọng sương. 

Đây là một trong những nguyên nhân của vấn đề vòi hoa sen lúc nào cũng nhỏ giọt. Thực ra đây là nguyên nhân bình thường xảy ra. Vì sau khi sử dụng vòi hoa sen, thường có nước đọng lại ở đầu vòi sen. Kết quả là, có áp suất bên trong máy nước nóng sau đó đẩy nước còn đọng lại trong đầu vòi hoa sen chảy ra ngoài. 

Làm thế nào để giải quyết vấn đề vòi hoa sen luôn nhỏ giọt 

Thay van chặn: Van chặn thay thế rất dễ dàng, chỉ cần tắt van nước là có thể cắt nguồn nước sau đó tháo van chặn và bộ vòi hoa sen, lắp van chặn mới vào sau đó bắt vít vào khớp nối ống nước được gắn vào tường nhà tắm. Bằng cách xoay các khớp chặt chẽ để ngăn chặn rò rỉ nước và vòi hoa sen nhỏ giọt.

Làm sạch đầu vòi hoa sen thường xuyên: Chỉ cần tháo đầu vòi hoa sen, cọ sạch cặn và các mỏ đá vôi đã tích tụ với một bàn chải đánh răng để giảm lượng đá vôi bám trên đó. Việc này sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng của vòi hoa sen và giảm thiểu vấn đề vòi hoa sen nhỏ giọt về lâu dài. Nhưng nếu vòi hoa sen hoạt động là vòi hoa sen đa chức năng thì vòi phun được làm bằng silicone. Nên nhấn massage xung quanh nút vòi phun cũng có thể loại bỏ mảng bám.

Chọn vòi hoa sen nào để chống nước nhỏ giọt? 

Trên thực tế, không có quy tắc nghiêm ngặt nào cho việc chọn vòi hoa sen. Nó phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và sự phù hợp với phòng tắm. Nhưng điều mà bạn muốn mọi nhà cân nhắc khi mua một chiếc vòi hoa sen chất lượng để sử dụng thường xuyên phụ thuộc vào các yếu tố sau: 

1. Loại vòi hoa sen 

Vòi hoa sen có sẵn trong nhiều ứng dụng. Cả sen trần, sen tay, vòi chậu, vòi xịt,…mỗi loại đều có những đặc điểm khác nhau. Nó là một vòi hoa sen mà nhiều nhà sử dụng vì nó có thể được cài đặt một cách dễ dàng. Dễ sử dụng, có thể tháo rời, nhiều ứng dụng. Nhưng nếu đó là vòi hoa sen trần thường được sử dụng trong những ngôi nhà có không gian phòng tắm rộng. Vòi hoa sen nằm trên đầu của người dùng. 

Ngoài ra, với những cải tiến mới, vòi hoa sen còn có nhiều chức năng sử dụng hơn như vòi hoa sen tiết kiệm nước, đầu vòi sen có thể điều chỉnh, chẳng hạn như phun mưa, massage,…

2. Nguyên liệu sản xuất 

Có khá nhiều chất liệu để sản xuất sen tắm, tùy thuộc vào sự lựa chọn sử dụng và phong cách trang trí phòng tắm. Nhưng nên chọn loại vòi hoa sen được làm từ chất liệu cao cấp để giúp giảm thiểu các vấn đề với vòi hoa sen luôn nhỏ giọt, chẳng hạn như thép không gỉ hoặc crôm tiêu chuẩn, tốt hơn vòi sen làm bằng nhựa. Vì nó có khả năng chống hóa chất, chống trầy xước và dễ dàng lau chùi khi bị bám bẩn sau một thời gian sử dụng. 

3. Áp lực nước 

Nó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái trong khi tắm. Bởi vì nó có thể điều chỉnh hướng của nước để có dạng mong muốn, khuếch tán hoặc massage. 

Mặc dù vấn đề vòi hoa sen bị chảy nước là vấn đề có thể tái diễn liên tục nhưng điều quan trọng Leta Keramik muốn nói là ngoài việc biết rõ nguyên nhân và giải pháp sơ bộ, bạn hãy không ngừng kiểm tra và giữ cho vòi sen luôn sạch sẽ điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm và quan trọng là tránh hoang phí.

Share this post

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

X